บทความสุขภาพ

โรคปวดไหล่และหลังเรื้อรัง

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

 ในศาสตร์แพทย์แผนจีน การปวดหลังอาจจะมีสาเหตุมาจากการขาดสมดุลของอวัยวะภายใน โดยตำแหน่งความปวดขึ้นอยู่กับตำแหน่งของอวัยวะที่ผิดปกติ เช่น ปวดหลังด้านล่าง อาจจะเกิดจากความผิดปกติจากไต ปวดหลังตรงกลางอาจจะเกิดจากตับหรือม้ามที่ผิดปกติ หรือปวดหลังส่วนบนอาจจะเป็นสัญญานของโรคหัวใจ

 

ส่วนการปวดไหล่นั้นทางแพทย์จีนเชื่อว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นบริเวณเส้นเชื่อมต่ออวัยวะถุงน้ำดีและตับ ซึ่งจะลากผ่านหัวไหล่และต้นคอ

 

สำหรับทางการแพทย์แผนปัจจุบันการปวดหลังปวดหลังจะส่งสัญญาณให้ทราบถึงความผิดปกติของอวัยวะที่ก่อให้เกิดอาการปวดตามแนวกระดูกสันหลัง ซึ่งการรักษานั้นจะอยู่ในแบบเดียวกันกับการรักษาอาการเจ็บปวดโดยอุบัติเหตุ คือการรับประทานยาแก้ปวดและการทำกายภาพบำบัด

 

เมล็ดงาดำมีสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ กล้ามเนื้อ อีกทั้งคุณสมบัติการบำรุงอวัยวะภายในทั้งหมด รวมไปถึงการนำของเสียและกรดออกมาจากระบบ สารเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อและอาการปวด กรดลิโนเลนิก (Linolenic) ในน้ำมันงาดำมีผลในการผ่อนคลายสมอง ทำให้เกิดสภาวะจิตเชิงบวกที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อเกร็งจากความตึงเครียด

 

เมื่อบุคคลที่มีการเกร็งของกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ ได้รับประทานน้ำมันงาดำบริสุทธิ์ 2,000-4,000 มิลลิกรัมต่อวัน รวมถึงการนวดกล้ามเนื้อด้วยน้ำมันชนิดนี้ผสมกับสมุนไพรที่เร่งการหมุนเวียนของโลหิตสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวันก็จะทำให้อาการเหล่านี้น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

=====================

** บทความคัดย่อจากหนังสือ ไม่แก่ ไม่เจ็บ ไม่ป่วย สวยด้วยน้ำมันงาดำ โดย ดร.พล ภูผาวัฒนากิจ แพทย์ศาสตร์ธรรมชาติบำบัดและแพทย์ศาสตร์ตะวันออก****

สายด่วน โทรเลย!!!