บทความสุขภาพ

ธรรมชาติบำบัด

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

 "ธรรมชาติบำบัด พลังที่ยิ่งใหญ่แห่งธรรมชาติ"

ก่อนที่จะมารู้จัก “น้ำมันงาดำ” หรือ BLACK SESAMIN OIL ที่ได้รับการยกย่องไปทั่วโลกว่า เป็น “ราชันย์แห่งธัญพืชธรรมชาติบำบัด” อยากให้ทุกท่านได้เข้าใจถึงคำว่า “ธรรมชาติบำบัด” ในแบบเข้าใจง่ายๆ เสียก่อน

 

ธรรมชาติบำบัด (Naturopathy หรือ Naturopathic Medicine หรือ Natural Medicine) คือการดูแลสุขภาพด้วยวิถีทางธรรมชาติ ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าการกินอาหารตามแนวทางธรรมชาติ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติและสมุนไพรที่มีการดัดแปลงน้อยที่สุด ซึ่งหมายถึงขบวนการปลูก การเก็บเกี่ยว การผลิตต่างๆ ที่ต้องดีและเก็บสารอาหารที่สำคัญจากธรรมชาติได้มากที่สุด การบรรจุที่ช่วยรักษาสารอาหารต่างๆ ได้ครบถ้วน

 

รวมถึงการทำดีท็อกซ์ (Detox) หรือการล้างพิษต่างๆ อโรมาเธอราปี (AROMA THERAPY) หรือการบำบัดด้วยกลิ่น การโยคะ สปา การนวด ฝังเข็ม ชี่กง การทำสมาธิ เป็นต้น

 

ธรรมชาติบำบัดตั้งอยู่บนหลักการว่า “กายและจิตที่อยู่ในสภาวะสมดุลมีศักยภาพและพลังในการจัดการโรคได้ทุกชนิด ที่จะทำให้ร่างกายต้านทานโรคได้ดี ลดความรุนแรงของความผิดปกติของร่างกายได้” โดยตั้งอยู่ในการใช้ชีวิตให้เป็นไปตามธรรมชาติ บริสุทธิ์และเรียบง่าย

 

การบริโภคอาหารสุขภาพที่มาจากธรรมชาติและมีการดัดแปลงน้อยที่สุด รวมถึงการบริโภคผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มาจากธรรมชาติหรือใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้ชีวิตหลุดพ้นจากความยุ่งเหยิงวุ่นวายของสังคมแบบวัตถุนิยมในปัจจุบัน ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคสมัยใหม่นานัปการ

 

ทั้งนี้การใช้ชีวิตและจิตใจให้เป็นไปตามแนวทางธรรมชาติบำบัดไม่ใช่เรื่องยุ่งยากซับซ้อน ตรงข้ามกลับเป็นความพยายามทำชีวิตให้เรียบง่ายที่สุด แจ่มใสและมีความกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

เพื่อให้สุขภาพเกิดความสมดุลและกระตุ้นให้ “ภูมิชีวิต” (Immune System) ที่เป็นเกราะคุ้มกันสุขภาพตามธรรมชาติ ซึ่งมีอยู่ในมนุษย์ทุกคน ทำงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแตกต่างจากการแพทย์แผนปัจจุบันที่มักใช้โรคเป็นโจทย์และก็แก้โจทย์โดยเอายาแก้โรค

 

และเราต้องรับความจริงที่เจ็บปวดว่า “ยา” สมัยใหม่นั้น แม้จะรักษาโรคได้ แต่ในอีกมุมหนึ่ง มันก็ทำลายเราได้เช่นกัน

 

ที่ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนาน โลกก้าวหน้าไปแค่ไหน แต่ทำไมจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ไปหาหมอกลับไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลย สุขภาพเราน่าจะดีขึ้น เจ็บป่วยก็น่าจะน้อยลง กินยากันน้อยลง แต่ผลกลับกลายเป็นตรงกันข้าม

 

ทำไมเราต้องกินยามากขึ้น ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษากลับแพงขึ้นเรื่อยๆ และบริษัทยา โรงงานยากลับใหญ่โตรวยขึ้นๆ ในทุกวัน

 

คนเราทุกวันนี้พึ่งแต่ “ยา” กันมากเกินไป แต่ ไม่ได้พึ่งตัวเอง เป็นการดูถูก พลัง ธรรมชาติบำบัดของเราไปในตัว

 

ทั้งๆ ที่โรคต่างๆ ส่วนใหญ่ สาเหตุสำคัญนั้นเกิดจากพฤติกรรมของเราเองแท้ๆ มากกว่าโรคที่มาจากกรรมพันธุ์แต่เราเอาก็ใช้ยาไปสู้แทนเพียงอย่างเดียว แทนจะกลับมาดูเรื่องพฤติกรรมของเรา ต้นเหตุสำคัญที่เราสามารถควบคุมหรือเปลี่ยนพฤติกรรมจากที่ไม่ดีกลับกลายมาเป็นดีได้เพื่อตัวของเราเอง

 

ธรรมชาติบำบัดนั้นเป็นการใช้พลังที่มีอยู่ในตัว ผสมผสานเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่ดี มาช่วยกันดูแลทุก ระบบในร่างกายของเราให้เป็นปกติ

 

เราควรกลับมาสนใจดูแลว่าทุกระบบของร่างกายเรา ทำงานได้ดีอยู่หรือเปล่า เราได้เอาใจใส่เขาดูแลอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานเป็นปกติดีหรือไม่ เขาได้รับการบำรุงดูแลหรือ ถูกเราทำร้ายอยู่ตลอดเวลา จนเขาไม่สามารถปลดปล่อยพลังและทำงานได้อย่างเต็มที่ หรือไม่ก็ไม่สามารถทำงานได้เลย 

 

ถ้าเป็นอย่างนั้นคุณ ก็ถือว่า “ป่วย” แล้ว

 

ยังไม่สายหากจะกลับตัวทัน เรียนรู้และทำความเข้าใจเสียใหม่ว่า จริงๆ แล้วยารักษาโรคที่แท้จริงมันมาจากพลังธรรมชาติที่อยู่ในตัวของคุณเองและมาจากธรรมชาติบริสุทธิ์ มากกว่ายาที่มาจากสารเคมีที่มาจากโรงงานยาที่ละโมบและบิดเบือนความจริง ความไม่ปลอดภัยที่ซุกซ่อนอยู่

 

เราทุกคนผู้เป็นมนุษย์ มีสิทธิ์ที่จะป้องกันดูแลตัวเราเอง คนในครอบครัวและผู้ที่เป็นที่รัก อาจจะเรียกว่า เป็นการป้องกันทรัพย์สินส่วนหนึ่งก็ได้

 

เพราะการมีสุขภาพดีนั้นคือต้นทุนของชีวิตที่จะนำเราทุกคนไปสู่ความสุขความสำเร็จได้ในชีวิต

 

ขอให้เชื่อเถอะว่าความสุขกับความสำเร็จนั้นจะอยู่ในร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์เท่านั้น สุขภาพดีคือความสุขและความร่ำรวยที่แท้จริง

 

===============================

 

** บทคัดย่อจากหนังสือ ไม่เจ็บ ไม่แก่ ไม่ป่วย สวยด้วยน้ำมันงาดำ ราชันย์แห่งธรรมชาติบำบัด โดย ดร.พล ภูผาวัฒนากิจ 

สายด่วน โทรเลย!!!