บทความสุขภาพ

โรคอัลไซเมอร์

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

 โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกโรคหนึ่งที่คนยุคนี้เป็นกันมาก ผู้ป่วยมักจะมีอาการคล้ายกัน คือมี ความจำเสื่อม จำอะไรไม่ค่อยได้ มีทั้งที่อาการไม่หนักหนาสาหัสนัก จนไปถึงจำอะไรไม่ได้แม้แต่ชื่อตัวเอง ส่วนใหญ่แล้วเป็นโรคที่เกิดกับผู้เฒ่าผู้แก่เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่บรรดาคนหนุ่มคนสาวทั้งหลายก็อย่าวางใจไป เพราะก็ยังมีผู้ป่วยส่วนหนึ่งที่เป็นคนหนุ่มคนสาวเช่นกัน

         โรคอัลไซเมอร์นั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุของโรคนั้นมาจากอะไร แต่เท่าที่รู้ก็คือเป็นความผิดปกติที่มีผลโดยตรงต่อสมอง ส่งผลไปยังพฤติกรรมต่างๆ ที่ร่างกายแสดงออกมา ผู้ป่วยส่วนใหญ่ มักจะเป็นผู้สูงวัย 65 ปีขึ้นไปแต่วัยอื่นก็มีโอกาสเป็นเช่นกัน ความเสี่ยงต่อโรคนี้จะขึ้นอยู่กับอายุของแต่ละคน

         แม้ว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของโรคนี้ แต่จากที่มีการวิจัยทำให้สันนิษฐานความเป็นได้เอาไว้หลายสาเหตุ อาทิเกิดจากเส้นประสาทถูกทำลาย เกิดจากกรรมพันธุ์ เกิดจากการขาดอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และการได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง เป็นต้น

         แนวทางรักษาโรคอัลไซเมอร์โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ยายับยั้งเอนไซม์อะเซติลโคลีนเอสเทอเรสกับผู้ป่วยในระยะเริ่มแรกและระยะกลาง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ซึมเศร้า นอนไม่ค่อยหลับ ตกใจง่าย คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย บางรายก็อาจจะมีอาการก้าวร้าวอย่างหนัก จึงทำให้ต้องใช้อย่างระมัดระวังที่สุด

         แต่ก็มีงานวิจัยออกมายืนยันแล้วว่า สารเซซามินในงาดำมีฤทธิ์ที่สามารถยับยั้งการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ โดยจะเข้าไปยับยั้งปฏิกิริยาการเติมออกซิเจนของโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคนี้

 

        ส่วนในรำข้าวและจมูกข้าวนั้น อุดมไปด้วยสารอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ซึ่งสารตัวนี้จะทำหน้าที่หยุดยั้งปฏิกิริยาการเกิดสารอนุมูลอิสระได้ โดยปฏิกิริยาการเกิดสารอนุมูลอิสระนั้นจะถูกกระตุ้นโดยความร้อนและแสงแดด ซึ่งมีออกซิเจนเป็นตัวเข้าทำปฏิกิริยา เรียกปฏิกิริยานี้ว่า “ออกซิเดชัน” (Oxidation)

         ผลของการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันก็จะทำให้เกิด สารอนุมูลอิสระที่มีอิเลคตรอนที่ไม่มีคู่ ทำให้มันต้องไปแย่งอิเลคตรอนจากโมเลกุลอื่น กลายเป็นลูกโซ่สืบต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระจะไปช่วยหยุดกระบวนการเหล่านี้ ทำให้ร่างกายกลับมาอยู่ในสภาพปกติ

         รำข้าวและจมูกข้าวเองก็มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก ได้แก่ วิตามินอี แกมมา โอไรซานอล และสารพวกโพลีฟีนอล ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะทำงานเสริมกันและกันให้มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้ดียิ่งขึ้น

         ในงานวิจัยก็มีการยืนยันออกมาแล้วว่า ในรำข้าวและจมูกข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพจริง แม้ทุกวันนี้ก็ยังมีความพยายามสกัดเอาสารเหล่านั้นมาใช้โดยตรง ให้อยู่ในรูปแบบของอาหารเสริม ซึ่งนั่นนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก

ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีวิตามิน อี คอมเพล็กซ์ (Vitamin E Complex)

         วิตามินอี คอมเพล็กซ์ (Vitamin E Complex) หรือ โทคอล (Tocol) เป็นวิตามินอีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าวิตามินอีทั่วไป โดยมีส่วนประกอบสำคัญ คือแอลฟา – โทโคเฟอรอล (Alpha – Tocopherol) และ โทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) ซึ่งสารทั้งสองชนิดนั้นมี คุณสมบัติพิเศษที่เป็นจุดเด่น ดังนี้

แอลฟา – โทโคเฟอรอล (Alpha – Tocopherol) นั้นมีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหัวใจ ความจำเสื่อม สมองเสื่อมอัลไซเมอร์ ต้านโรคมะเร็ง และบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง

โทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) ช่วยลดและป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ออกฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด และยังทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล ดูอ่อนเยาว์

สายด่วน โทรเลย!!!