บทความสุขภาพ

รู้ก่อนได้ประโยชน์ กับวิธีการทาน "งาดำ" ให้ถูกวิธี

การนำเมล็ดงาดำมาบริโภคโดยผ่านการแปรรูปที่ไม่ถูกวิธีนั้น อาจส่งผลเสียมหันต์ต่อชีวิต ‼รู้ก่อนได้ประโยชน์ก่อน "งาดำ" ทานแบบไหน วันนี้เรามีคำตอบ เพื่อให้ได้สารอาหารจากงาดำแบบครบถ้วน และไม่เป็นอันตรายมาฝากกันครับ

 

ไม่ควรทานงาดำแบบเมล็ดดิบ
ไม่ควรรับประทานงาดำในรูปแบบเมล็ดดิบ และไม่ผ่านการคั่วบด เพราะเปลือกของเมล็ดงาดำมีลักษณะแข็งมากและไม่สามารถย่อยได้ด้วยเอนไซม์ของร่างกาย ทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ง่าย

 

เหตุใดจึงต้องคั่วงาดำให้ดีก่อนทาน
การคั่วก่อนทานจะช่วยในการกำจัดเชื่อราจากงาดำได้เป็นอย่างดี เพราะเมล็ดงาดำเป็นธัญพืชที่เกิดเชื้อราประเภท อาฟร่า (Aflatoxin) ได้ง่าย จึงต้องนำเมล็ดงาดำไปคั่วก่อน ทั้งยังเป็นการกลบกลิ่นเหม็นหืน สิ่งที่สำคัญคือต้องคั่วงาดำให้ถูกวิธี เนื่องจากงาดำมีจุดเผาไหม้ต่ำ การคั่วอย่างไม่ถูกวิธีอาจทำให้งาไหม้ ซึ่งจะกลายเป็นสารก่อมะเร็ง(Carcinogen) ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้

 

ทำไมต้องทานงาดำในรูปน้ำมันสกัดเย็น
การสกัดเย็นน้ำมันงาดำจากแรงดันสูง โดยไม่ผ่านความร้อน แบบแคปซูลลงในแผงบลิสเตอร์ จะทำให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนและปลอดภัย

 

ควรรับประทานน้ำมันงาดำในปริมาณเท่าใดเป็นประจำทุกวัน
สำหรับวัยผู้ใหญ่ ควรรับประทานน้ำมันงาดำ ปริมาณ 2,000-8,000 มิลลิกรัม ต่อวัน เพื่อเป็นการเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกาย และช่วยชะลอวัยได้เป็นอย่างดี

 

แคลเซี่ยมในงาดำมีมากแค่ไหน
งาดำ มีแคลเซียมเป็น 8 เท่าของนมวัวในน้ำหนักที่เท่ากัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงกระดูกและข้อ เช่น ผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน ข้อเสื่อม ได้ดี เพื่อให้คุณได้รับคุณประโยชน์จากงาดำอย่างครบถ้วน และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากน้ำมันงาดำ สมาร์ทไลฟ์ พลัส ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันงาดำ 1000 มก. ที่ดีที่สุด

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!