บทความสุขภาพ

บำบัดแบบธรรมชาติดีกว่ายาปฏิชีวนะอย่างไร?

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

เมื่อเกิดอาการป่วย คนส่วนมากก็จะวิ่งไปหายาปฏิชีวนะเพื่อกินแก้โรคต่างๆ จนเป็นนิสัย เพราะเห็นว่าง่าย รวดเร็วและได้ผลดี จึงทำให้ปฏิเสธเรื่องของธรรมชาติ แนวทางบำบัดตามแบบธรรมชาติ เป็นแนวทางเลือกที่ดีของชีวิต ที่เน้นในเรื่องการไปแก้ที่เหตุโดยตรง ไม่ใช่ไปทางปลายเหตุแบบยาจากสารเคมี 

 

เป็นการปรับสภาพร่างกายให้อยู่กับธรรมชาติอย่างสมดุลช้าๆ เพื่อให้สามารถจะอยู่ได้เป็นเวลายาวนาน การบำบัดด้วยการอ้างอิงธรรมชาตินั้นจะส่งผลระยะยาวให้ร่างกายแข็งแรง ในขณะเดียวกันหากว่าเป็นการรักษาหรือเยียวยาด้วยยาปฏิชีวนะมักจะส่งผลข้างเคียงและอันตรายหลายๆ อย่างตามมา หากใช้อย่างไม่ถูกต้อง

 

ยาจากสารเคมี อันตรายมากกว่าที่เราคิด! เรามาดูกันว่าเราจะเจออะไรบ้างหากใช้ยาจากสารเคมีต่อเนื่อง

 

1. การใช้ยาเกินขนาด (Over Dosage Toxicity) การกินยาหลายๆอย่างเกินขนาดมักจะทำให้ร่างกายขาดความสมดุล และทำให้เกิดอาการผิดปกติตามมา เช่น กินแอสไพรินมากเกินไป ทำให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด (Acidosis) ถึงตายได้

2. ผลข้างเคียงของยา (Side Effect) ยาบางชนิดอาจจะทำให้เกิดผลเสียข้างเคียงแก่ผู้ใช้ เช่น ทำให้ระคายเคืองต่อกระเพาะ ทำให้หูหนวก เสียการทรงตัว เป็นต้น

3. การแพ้ยา (Drug Allergy หรือ Drug Hypersensitivity)

4. การดื้อยา (Drug Resistance)

5. การใช้ยาในทางที่ผิดและการติดยา (Drug Abuse และ DrugDependence)

6. ปฏิกิริยาต่อกันของยา (Drug Interaction) เกิดขึ้นเมื่อให้ยาเข้าไปในร่างกายมากกว่า 2 ตัวขึ้นไปพร้อมกัน

7. การตอบสนองต่อยาในคนที่มีความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ เช่นคนที่เป็นโรคเกาต์ หากกินไทอาไซด์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจทำให้โรคกำเริบได้

8.เกิดโรคใหม่เข้ามาเพิ่ม จากการใช้ยาที่ไปทำลายส่วนอื่น ผลข้างเคียงจากการใช้ยา

 

ทั้งหมดนี้เป็นพิษภัยของการใช้ยาปฏิชีวนะแทบทั้งสิ้น !!! การใช้ยาจึงต้องระวังและมีความรู้ที่ถูกต้อง และจากแพทย์ที่เชี่ยวชาญ มีจรรยาบรรณเท่านั้น การรักษาแบบธรรมชาติบำบัดเป็นแนวทางที่ช่วยให้อันตรายที่เกิดจากการรักษาเหล่านี้ลดน้อยลง หรือบางกรณีอาจจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ

สายด่วน โทรเลย!!!