บทความสุขภาพ

มหัศจรรย์แห่งสมุนไพร !!

“พืชสมุนไพร” เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษยชาติทุกมุมโลก เมื่อการแพทย์แผนปัจจุบัน และความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ทำให้ค้นพบความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในสมุนไพร สมุนไพรบางชนิดเป็นทั้งอาหารและยาด้วย!!! มีคุณค่าทางสมุนไพรที่ใช้ได้ทั้งในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงจากภายในและใช้เพื่อชะลอความเสื่อมถอยของร่างกายไม่ให้แก่ก่อนวัยก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

รู้ทันต้นเหตุของความเสื่อม

 

ต้นเหตุของความแก่และเสื่อมนั้นมีสาเหตุจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอกอย่างสภาพแวดล้อมการใช้ชีวิตที่คุณกำลังดำเนินอยู่และสภาพภายในจิตใจ ซึ่งทั้งสองต้องได้รับการดูแลไปพร้อมกัน คุณผู้อ่านคงจะเคยได้ยิน คำว่า “อนุมูลอิสระ” เป็นต้นเหตุใช่หรือไม่ ก่อนที่เราจะก้าวไปถึงเรื่องการใช้สมุนไพรเพื่อการชะลอความเสื่อมและแก่ของเรา ขอให้ทำความเข้าใจกับ “สาเหตุ” ตัวนี้กันก่อน

 

อนุมูลอิสระหมายถึงสารซึ่งมีอิเล็กตรอนซึ่ง “ไม่มีคู่” อยู่ในวงรอบของอะตอม หรือโมเลกุล เราให้ความสำคัญกับสารซึ่งมีออกซิเจนเป็นศูนย์กลาง คือ hydroxyl radical, superoxide, peroxyl, alkoxyl และ oxides ของ nitrogen โดยปกติสารเหล่านี้เกิดขึ้นโดยปฏิกิริยาในร่างกายอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลามีธาตุเหล็ก ทองแดง แมงกานีส โคบอลต์ โครเมียม นิเกิล อยู่เป็นจำนวนน้อยๆ มักเกิดเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่และร่างกายก็จะมีระบบของการ Antioxidant ขจัดออกไป

 

แต่ถ้าร่างกายได้รับสารอนุมูลอิสระจากภายนอกมากเกินไป ตัวอย่างเช่น ได้รับจากอาหารบางชนิด จากขบวนการประกอบอาหาร เช่น การย่างเนื้อสัตว์ที่มีส่วนประกอบของไขมันสูง การนำน้ำมันที่ใช้ทอดอาหารที่อุณหภูมิสูงๆ มาใช้อีก หรือจากสิ่งแวดล้อม เช่น แสงอาทิตย์ซึ่งมีรังสี อัลตร้าไวโอเล็ต การแผ่รังสีต่าง ๆ หรือ จากมลพิษ เช่น ควันบุหรี่ ก๊าซจากท่อไอเสียรถยนต์

 

ถ้าสารเหล่านี้มีมากกว่าความสามารถของการขจัดของเสียในร่างกายจะขจัดหมด หรือในภาวะที่จำนวนการขจัดของเสียในร่างกายลดลง เช่น ผู้สูงอายุ ก็จะทำให้มีสารอนุมูลอิสระและสารที่ไม่ใช่อนุมูลอิสระเช่น ไฮโดเจนเพอออกไซด์ ซึ่งมีออกซิเจนเป็นศูนย์กลางเช่นกัน โดยรวมเรียกว่า reactive oxygen species (ROS) มากเกินไปก่อให้เกิดอันตรายได้

 

อนุมูลอิสระที่มากเกินไปจะเป็นอันตรายต่อไขมัน (โดยเฉพาะไขมันเลว อย่างlow density lipoproteinหรือ LDL) โปรตีน หน่วยสารพันธุกรรม DNA และคาร์โบไฮเดรต  ทำให้เพิ่มอัตราการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลายชนิดได้แก่ โรคหลอดเลือดตีบและแข็งตัว โรคมะเร็งบางชนิด Alzheimer's disease หรือโรคความจำเสื่อม โรคไขข้ออักเสบ และ“โรคความแก่” เป็นต้น

 

ทีนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับ เหล่าอนุมูลอิสระที่จะนำความเสื่อมทั้งหลายมาให้ เราควรหันมาใช้วิธีทางธรรมชาติในการดูแลตนมาช่วย โดยการใช้ “สมุนไพรธรรมชาติ”

 

น้ำมันงาดำ จัดเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ และมีสารเซซามิน และวิตามินอี ที่สูง เมื่อทำงานร่วมกันจากงานวิจัยยืนยันว่า สามารถยับยั้งการเสื่อมถึงระดับเซลล์และต้านอนุมูลอิสระได้ดีมาก

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!