บทความสุขภาพ

กินอยู่อย่างไรให้ไตแข็งแรง

 ไตถือว่าเป็นอวัยวะสำคัญอย่างหนึ่งของร่างกายคนเรา แต่หลายคนกลับมองว่าไม่น่าจะสำคัญเมื่อเปรียบเทียบกับอวัยวะอย่างสมองหรือหัวใจ ในความเป็นจริงแล้วไตเป็นอวัยวะที่สำคัญมากเช่นกัน !!! เพราะไตเป็นอวัยวะที่มีความสัมพันธ์กับการกินในแต่ละวัน

 

การกินที่ผิดๆ นั้นมักจะเป็นที่มาของโรคไตหลายๆ อย่างโดยเฉพาะ “โรคไตวายเรื้อรัง” ผู้ที่เป็นโรคไตส่วนหนึ่งมาจากอาหารที่กิน อย่างเช่น กินอาหารที่มีรสเค็มจัด ไม่สะอาด อาหารที่มีไขมันจากสัตว์และคอเลสเตอรอลสูง ยิ่งอาหารที่มีรสจัด เช่น เค็มจัดหรือ หวานจัด รวมไปถึงอาหารที่มีกะทิมาก ล้วนเป็นสาเหตุของโรคร้ายอื่นๆ ทั้งโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมไปถึงโรคไตเรื้อรังด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนั้นการกินเนื้อสัตว์ที่ไม่มีวิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 ยังเป็นการสร้างความลำบากให้แก่ไต ทำให้ไตทำงานยากขึ้น เพราะวิตามินเหล่านี้จะช่วยเปลี่ยนโปรตีนให้เป็นกรดอะมิโน อันเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ตามปกติแล้วหากว่าเราต้องการหลีกเลี่ยงภาวการณ์เป็นโรคไต การดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้วก็ทำให้ห่างไกลจากโรคนี้ได้

 

แต่สำหรับผู้ที่เป็นโรคไตเรื้อรังอยู่แล้วจะต้องระมัดระวังในเรื่องการกินดื่มแทบทุกอย่าง นอกจากนั้นยังจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์การล้างไตทางช่องท้องหรือฟอกเลือดอย่างสม่ำเสมอ

 

เซซามิน และสารอาหารสำคัญที่ครบถ้วนใน น้ำมันงาดำ ในวงการวิจัยยืนยันว่ามีส่วนช่วยให้ไตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ลดการเสี่ยงในการเป็นโรคไตได้เป็นอย่างดี ในการแพทย์แพทย์จีนและธรรมชาติบำบัด ชี้ชัดว่า ไตและตับ คือ อวัยวะที่สำคัญมาก หากไตและตับทำงานดี โรคร้ายต่างๆ แทบจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย !!!

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!