บทความสุขภาพ

เส้นใยอาหารช่วยขจัดคอเลสเตอรอล

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อาหารเหล่านี้หาได้จากพืชผักและผลไม้

 

การที่อาหารเหล่านี้มีผลดีต่อการลดน้ำหนัก ส่วนหนึ่งนั้นมาจากการที่เรากินอาหารเหล่านี้แล้วรู้สึกอิ่ม ทำให้กินอาหารที่มีแคลอรีสูงอย่าง โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันได้น้อย

 

ซึ่งตามปกติแล้วคนเราควรที่จะรับเส้นใยอาหารเข้าสู่ร่างกายอย่างน้อยวันละ 200 กรัม แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือเส้นใยอาหารนั้นมีหน้าที่สำคัญในการขจัดคอเลสเตอรอลภายในร่างกาย !!!

 

โดยตามธรรมชาติแล้วเส้นใยอาหารนั้นจะแบ่งได้เป็น 2 ชนิด คือ เส้นใยอาหารชนิดละลายในน้ำ กับเส้นใยอาหารชนิดไม่ละลายในน้ำ

 

เส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำ จะมีคุณสมบัติละลายในน้ำได้เป็นอย่างดี เมื่อเข้าสู่ร่างกายของคนเรา จะทำหน้าที่ดูดซึมคอเลสเตอรอล และกรดน้ำดีเอาไว้ จากนั้นจะถูกขับออกมาทางอุจจาระ ถือว่าเป็นการช่วยขจัดคอเลสเตอรอลออกจากร่างกายทางหนึ่ง

 

นอกจากนั้นการที่กรดน้ำดีออกจากร่างกายนั้น ยังทำให้ร่างกายจำเป็นต้องใช้คอเลสเตอรอลภายในร่างกายสร้างกรดน้ำดีขึ้นมาใหม่ จึงเป็นการเผาผลาญคอเลสเตอรอลทางหนึ่งเช่นกัน

 

สำหรับเส้นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำ ก็มีส่วนช่วยลดความอ้วนเช่นกัน โดยจะช่วยขับสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย อย่างคอเลสเตอรอลและน้ำตาล เป็นต้น ไม่ให้ตกค้างและสะสมในร่างกายจนเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคอ้วนตามมา โดยจะออกมากับอุจจาระ

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!