บทความสุขภาพ

โรคร้ายที่มากับ “ความอ้วน”

โรคอ้วนอันตรายมากกว่าที่คุณคิด เพราะเป็นจุดเริ่มต้นและนำมาอีกหลายโรคร้ายเลยทีเดียว! เช่น

 

• โรคไขมันในเลือดสูง โรคนี้เป็นโรคยอดนิยมของคนสมัยนี้ อายุอานามไม่ต้อง 50-60 ปีก็เป็นได้ ยิ่งการใช้ชีวิตของคนสมัยนี้ทำให้มีความเสี่ยงสูงยิ่งขึ้นไปอีก อย่างที่เรารู้กันว่าโรคอ้วนนั้นเป็นสภาวะที่ไขมันในร่างกายสูงกว่าปกติ และมีการสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไขมันส่วนหนึ่งได้ไปเกาะตามผนังหลอดเลือด ในตอนแรกอาจจะบางอยู่ แต่นานวันเข้าไขมันเหล่านั้นก็จะพอกพูนหนาจนเลือดเดินทางไปไม่สะดวก เมื่อเลือดเดินทางไม่สะดวก ก็ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่เพียงพอ แน่นอนว่าย่อมทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมามีอาการ เหนื่อยหอบ มึนงงบ่อยๆ เป็นลม ร่างกายเสื่อมโทรม แก่ก่อนวัยเท่านั้นยังไม่พอยังเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคร้ายอย่างโรคหัวใจวายความดันโลหิตสูง อีกด้วย

 

• โรคความดันโลหิตสูง โรคนี้ก็ต่อเนื่องมาจากการที่มีไขมันในหลอดเลือดสูง ซึ่งย่อมมีไขมันเคลือบผนังหลอดเลือดมากกว่าปกติบางจุดนั้นอาจจะตีบมากกว่าที่อื่นๆ ทำให้หัวใจต้องปั๊มเลือดให้แรงยิ่งขึ้นเพื่อให้ผ่านจุดนั้นไปให้ได้ ส่งผลให้หัวใจทำงานหนักกว่าเดิมเป็นเหตุให้มีความดันเลือดสูงกว่าปกติ การที่ความดันเลือดสูงนั้นเป็นการเสี่ยงเหลือเกินที่จะทำให้เส้นเลือดแตก เพราะแรงดันเลือดนั้นมีมาก เกินไป อาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตหรือเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตได้

 

• โรคหัวใจ จากการสำรวจพบว่าเป็นโรคลำดับต้นๆ ที่ทำให้ผู้คนตายมากในประเทศอุตสาหกรรม ประเทศไทยเองก็เช่นเดียวกันปีปีหนึ่งต้องมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ไปเป็นจำนวนไม่น้อย สาเหตุก็มาจากโรคอ้วน โดยเมื่อไขมันไปเกาะตามผนังหลอดเลือดทำให้เกิดภาวะหลอดเลือดตีบหรืออุดตัน หัวใจจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม ยิ่งหากว่าเกิดการตีบ หรืออุดตันบริเวณเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ ก็อาจทำให้เกิดโรคหัวใจวายหรือโรคหัวใจขาดเลือดตามมา

 

• โรคเบาหวาน เป็นโรคหนึ่งที่คนไทยเป็นกันมาก จากการสำรวจพบว่าคนไทยเป็นโรคนี้หลายล้านคนทีเดียว ซึ่งก็มีแนวโน้มที่จะมากขึ้นทุกๆ ปี โดยโรคนี้มักจะมากับโรคอ้วนชนิดที่ว่าเป็นฝาแฝดกันก็ว่าได้ ผู้ที่เป็นเบาหวานนั้นจะมีระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติ ซึ่งลักษณะของโรคนี้ก็คือ ถ้าเกิดเป็นแผลก็มักรักษาไม่หาย กลายเป็นแผลเรื้อรัง บางรายก็มีแผลกดทับบริเวณซอกแขน ซอกขา หรือตามที่ต่างๆ ของร่างกาย ทำให้มีโอกาสติดเชื้อราได้ง่าย

 

• โรคข้อกระดูกเสื่อม โรคนี้ก็เกิดจากโรคอ้วนเช่นกัน ซึ่งจะเกิดมากบริเวณข้อเข่าและข้อเท้า สาเหตุก็มาจากการที่ต้องแบกรับน้ำหนักที่มากเกินกว่าปกติมาก สำหรับบางคนที่อ้วนมากๆ อาจจะถึงขั้นที่เดินหรือยืนไม่ได้เลย เพราะข้อเข่าและข้อเท้าไม่อาจจะรับน้ำหนักของร่างกายไหว โดยส่วนมากก็จะมีโรคหอบหืดตามมาด้วย เพราะไขมันที่มากเกินนั้นจะไปกดทับปอดและกะบังลมทำให้หายใจไม่สะดวก

 

• โรคระบบทางเดินหายใจ ตามธรรมชาติของคนอ้วนนั้นมักเหนื่อยง่ายและง่วงนอนตลอดเวลา จึงเลือกที่จะเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด การนั่งหรือนอนนั้นถือว่าเป็นกิจวัตรประจำวันหลักๆ ก็ว่าได้ ซึ่งนั่นทำให้ปอดมีการขยายตัวไม่เต็มที่เท่าที่ควร เป็นสาเหตุให้เกิดการติดเชื้อในทางเดินหายใจได้ มากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้การหายใจลดลง หายใจติดขัด ถึงขั้นทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์คั่งในปอดได้ บางรายที่เป็นหนักอาจจะมีอารมณ์เศร้าถึงขั้นทำร้ายตัวเองได้ ดังนั้นการรักษาจึงต้องรักษาทั้งทางกายและทางใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนั่นก็ยากเข้าไปใหญ่

 

• โรคมะเร็งบางชนิด ในทางการแพทย์ระบุว่าโรคอ้วนนั้นเป็นสาเหตุการเกิดโรคมะเร็งหลายๆ ชนิด

 

• โรคนิ่วในถุงน้ำดีและไขมันแทรกในตับ คนที่เป็นโรคอ้วนนั้นจะมีไขมันส่วนเกินในร่างกายมาก ซึ่งไขมันเหล่านั้นจะทำให้การทำงานของตับด้อยประสิทธิภาพลง เพราะไขมันเข้าไปแทรกอยู่ เป็นสาเหตุทำให้เกิดนิ่วในถุงน้ำดีตามมา

 

คุณคงจะเข้าใจแล้วว่าเมื่อเกิดโรคอ้วนขึ้นโรคอื่นๆ ก็จะตามมา ซึ่งความจริงแล้วเรื่องเหล่านี้ทางวงการการแพทย์นั้นรู้กันดี แต่คนธรรมดาอย่างเราๆ มักจะรู้บ้างไม่รู้บ้าง บางทีก็มองข้ามไปไม่สนใจ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวเกินไป ความจริงแล้วเรื่องนี้มันใกล้มากชนิดที่ไม่ว่าใครก็เป็นได้

 

หากเราจะบอกว่าอันตรายที่แท้จริงของโรคอ้วนนั้น ก็คือการพาโรคแทรกซ้อนเหล่านี้เข้ามาสู่ร่างกายก็คงไม่ผิด โรคเหล่านี้ล้วนเป็นโรคที่รักษายาก บางโรครักษาไม่ได้ด้วยซ้ำ ทำได้เพียงแต่ชะลออาการของโรคเท่านั้นอย่างไรก็แล้วแต่ดูเหมือนว่าการสลัดความอ้วนให้พ้นจากร่างกาย จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วสำหรับการป้องกันโรคเหล่านี้!!!

 

เซซามินและสารอาหาร แร่ธาตุอีกหลายชนิดในน้ำมันงาดำ โดยเฉพาะ โอเมก้า 3 6 9 สามารถช่วยขจัดไขมันไม่ดีออกจากร่างกายได้ และช่วยในการเผาผลาญได้ดียิิ่งขึ้น ในต่างประเทศนั้นโดยเฉพาะนักเพาะกาย คนที่ชอบเล่นฟิตเนส จะรู้จักเซซามินและน้ำมันงาดำดี ถือว่าน้ำมันงาดำนั้น เป็นตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักไปพร้อมๆ กับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงกระดูกและข้อให้แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!