บทความสุขภาพ

กินอาหารเสริมให้เป็น!

ชีวิตยุคปัจจุบันนี้เป็นชีวิตที่ขึ้นอยู่กับความเร่งด่วน เป็นชีวิตที่อยู่กับการแข่งขัน เรื่องของอาหารการกินจึงถูกทำให้เร่งด่วนไปด้วย ทุกอย่างจะทำให้ง่ายและเร็วเป็นสำคัญ โดยหนึ่งในนั้นก็คือ “อาหารเสริม” แต่ใครเคยคิดบ้างว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแท้จริงคืออะไร? กินแล้วดีจริงๆ หรือ?

 

ซึ่งความจริงแล้วหากว่าเรากินอาหารให้ครบถ้วน 5 หมู่ตามหลักโภชนาการแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกินอาหารเสริมเลย แต่ทว่าชีวิตในยุคสมัยนี้เต็มไปด้วยการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้ผู้คนไม่มีเวลาใส่ใจในเรื่องอาหารการกินมากนัก   หลายคนขาดสารอาหารติดต่อกันเป็นเวลานานจนเกิดการเจ็บป่วย

 

อาหารเสริมจึงเป็นเหมือนอาหารจานด่วน ที่คอยช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารได้อย่างครบถ้วนไม่ป่วย ไม่เจ็บง่ายนั่นเอง เพราะถ้าเป็น ถ้าเจ็บป่วยในบางโรคที่ต้องผ่าตัดหรือรักษาด้วยยาสารเคมีแรงๆ  แล้วจะเสียทั้งเงินรักษา เวลาและเสี่ยงต่อการเป็นโรคใหม่อีกด้วย

 

หากสรุปความจำเป็นของอาหารเสริมแล้วก็คงตอบได้ว่า “จำเป็นในระดับหนึ่ง” ทีเดียว โดยอาจกล่าวได้ว่าเป็นการปรับวิถีการกินให้เหมาะสมกับยุคสมัย แต่การที่จะกินอาหารเสริมนั้นก็ต้องพิจารณาในหลายๆ ด้านด้วยเช่นกัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์นี้อย่างแท้จริงที่สุด

 

ก่อนอื่นควรอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจน ต้องรู้ว่าควรกินในปริมาณที่เท่าไรจึงจะดี อีกทั้งต้องดูคำเตือนและปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้แน่ใจเสียก่อน ยิ่งหากว่าในขณะนั้นอยู่ระหว่างการรักษาด้วยยาหรือการรักษาด้วยภาวะทางอายุรกรรมด้วยแล้ว ยิ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้อาหารเสริมไปขัดขวางการรักษา

 

ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารเสริมหลายๆ ชนิดในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดผลกระทบระหว่างอาหารเสริมด้วยกัน นอกจากนั้นไม่ควรเลือกใช้อาหารเสริมแทนอาหารหลักที่กินเป็นปกติทุกวันเป็นอันขาด

 

ในการเลือกกินอาหารเสริมนั้นต้องดูว่าร่างกายนั้นขาดสารอาหารประเภทใดอยู่ อย่างบางคนไม่ชอบดื่มนมเป็นอย่างมากก็อาจจะหาอาหารเสริมพวกแคลเซียมมาทาน เพื่อช่วยเสริมสารอาหารเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกาย เป็นต้น

 

นอกจากนั้นก็ต้องพิจารณาในเรื่องของมาตรฐานสินค้า วิธีการใช้ ระบุวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ควรอ่านให้รอบคอบที่สุดก่อนที่จะกินอาหารเสริมเข้าไป เพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ต้องการอย่างแท้จริง

 

สุดท้ายดูความน่าเชื่อถือ มาตรฐานจากผู้ผลิตและผู้ขายด้วย ในยุคการแข่งขันสูงของปลอม ของเลียนแบบแอบอ้างมากมาย ขอให้เลือกจากผู้ผลิตและผู้ขายที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานสูง มีคุณธรรมจะดีมากๆ ครับ

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!