บทความสุขภาพ

งาดำมีแคลเซียมมากกว่านม !!

คุณทราบไหมว่า? งาดำมีแคลเซียมมากกว่านม ในปริมาณเดียวกันหลายเท่าและปลอดภัยกว่า !!! แถมยังมีแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก เช่น สังกะสีแมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ฯลฯ

แต่ที่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกทึ่งและค้นพบว่าทำไมงาดำถึงได้รับการยอมรับและใช้มากกว่า 5,000 ปี จึงได้พบว่าสารในงาดำที่มีเฉพาะในงาเท่านั้น ซึ่งก็คือ “เซซามิน” (Sesamin) ซึ่งได้พบว่าแหล่งที่มาของสารชนิดนี้คือ “น้ำมันงาสกัดเย็น” ที่มีผลช่วยให้ความหนาของมวลกระดูกเพิ่มขึ้น

 

แม้ในกรณีผู้ป่วยจากการขาดสมดุลของฮอร์โมน นักวิทยาศาสตร์ให้ความคิดเห็นที่ตรงกันว่า สารต่างๆ ในงาดำนั้นสามารถช่วยผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนได้ใน 3 ทาง คือ

 

1. แร่ธาตุต่างๆ ในงาดำ เป็นสิ่งจำเป็นที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เพื่อซ่อมกระดูกที่สึกหรอหรือมวลกระดูกที่หายไป

 

2. น้ำมันในงาดำ นั้นมีส่วนช่วยให้สมดุลของต่อมฮอร์โมนกลับคืนมา และทำให้การสั่งการของต่อมในการผลิตและหยุดยั้งฮอร์โมนเป็นไปได้อย่างเหมาะสม

 

3. น้ำมันงาดำมีโอเมก้า 3-6-9 และสารเซซามิน ลดการอักเสบแบบองค์รวมของร่างกาย ทำให้การเสื่อมของกระดูกลดน้อยลง

 

นอกจากนี้เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะเป็นกรดและมีสัญญาณการอักเสบ ร่างกายจึงต้องละลายแคลเซียมจากกระดูกมาเจือจางให้ร่างกายเป็นด่างมากขึ้นเพื่อป้องกันการทำลายเซลล์ การรับประทานเมล็ดงาดำและน้ำมันงาดำ ซึ่งเป็นอาหารประเภทด่างจึงช่วยยับยั้งหรือลดสภาวะร่างกายที่เป็นกรดลงได้

 

ถ้าท่านเคยศึกษาการแพทย์แผนจีน สุขภาพของกระดูกนั้นจะขึ้นอยู่กับความแข็งแรงและการทำงานของไต เมื่อไตเสื่อมแล้ว กระดูกพรุนและเข่าเสื่อมจะตามมา ตามตำราการแพทย์แผนจีนยืนยันว่า เมื่อไตทำงานอย่างปกติ การสร้างกระดูกก็จะเป็นไปได้อย่างปกติ โรคกระดูกพรุนก็จะไม่เกิดขึ้น

 

การดูแลรักษาไตควรจะทำตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเมื่อเราย่างเข้าสู่อายุ 32 ปี ไตจะเริ่มเสื่อม ถ้ามีปัจจัยอื่นๆ อย่างเช่น ความเครียดการหักโหมงาน ผ่านการตั้งครรภ์ กินเหล้า สูบบุหรี่ ก็จะยิ่งเร่งให้ไตเสื่อมได้เร็วขึ้น และทั้งกระดูกและส่วนอื่นๆ ในร่างกายก็จะเกิดปัญหาตามเร็วขึ้นเช่นกัน!

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!