บทความสุขภาพ

สาวออฟฟิศกับภัยเงียบ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ !!

หลายคนอาจไม่เคยรู้จักโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ แต่ทราบหรือไม่ว่า โรคนี้เป็นโรคข้ออักเสบเรื้อรังที่พบบ่อยที่สุด ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในช่วงวัยทำงาน อายุตั้งแต่ 20-40 ปี และพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย 3-4 เท่า ซึ่งเมื่อเป็นแล้ว โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์จะอยู่เป็นเพื่อนรักของเราไปตลอดชีวิต....

 

สาเหตุของโรคนี้มาจากการที่ระบบภูมิต้านทานโรคในร่างกายทำงานผิดปกติ โดยอาจมีสาเหตุมาจากพันธุกรรมที่เคยมีสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคนี้มาก่อน หรือการสูบบุหรี่ หรือมีอาการติดเชื้อจากโรคอื่นๆ มาก่อน เช่น โรคปริทันต์ หรือเหงือกอักเสบ และการติดเชื้อไวรัสบางชนิด เช่น เชื้อไวรัส EBV ก็อาจเป็นสาเหตุของโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้เช่นกัน

 

สัญญาณเตือนอันตราย ข้ออักเสบรูมาตอยด์

 

1. มีอาการเจ็บที่ข้อต่างๆ เช่น ข้อมือ ข้อนิ้วมือ โคนนิ้วหัวแม่เท้า ข้อเท้า ข้อศอก ข้อไหล่ ข้อสะโพก ข้อเข่า เป็นต้น

 

2. เป็นอาการปวดที่ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอาการบาดเจ็บหลังออกกำลังกาย หรือประสบอุบัติเหตุ

 

3. ปวดข้อทั้งสองข้าง (ซ้าย-ขวา) เท่าๆ กัน เช่น ปวดข้อเท้า หรือข้อมือทั้งซ้ายและขวา

 

4. หากมีอาการมากๆ อาจมีการอักเสบจนบวมอย่างเห็นได้ชัด

 

5. รู้สึกเจ็บเมื่อมีการขยับ หรือออกแรงมากๆ เช่น กำมือแน่นๆ บิดลูกบิดประตู เปิดฝาขวด บิดผ้า ใช้มีด ใช้ตะหลิวหรือทัพพีคนอาหารในหม้อ ถือของหนัก หากเป็นที่ข้อเท้าหรือข้อเข่า อาจเจ็บปวดมากจนเดินปกติไม่ได้

 

บรรเทาอาการปวดรูมาตอยด์ด้วย "น้ำมันงาดำสกัดเย็น" สำหรับคนที่มีปัญหาข้อต่ออักเสบรูมาตอยด์ การรับประทาน "น้ำมันงาดำ" สามารถลดอาการปวดได้ เพราะธาตุทองแดงที่อยู่ในงาดำมีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบ ทำให้อาการปวดลดลง นอกจากนี้ธาตุทองแดงยังมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนั้นมีความสำคัญที่ช่วยทำให้เนื้อเยื่อ ข้อต่อให้ทำงานดีขึ้น

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!