บทความสุขภาพ

เหตุผลที่น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ดีต่อผู้สูงอายุ!

เหตุผลที่น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ดีต่อผู้สูงอายุ! และยิ่งดียิ่งขึ้นอีกหลายเท่า เมื่อทำงานร่วมกันกับน้ำมันงาดำ!!!

 

1. น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยในเรื่องชะลอวัย ชะลอความเสื่อม ความแก่ของร่างกาย วิตามินอีที่อยู่ในน้ำมันรำข้าวเป็นสารในกลุ่มแอลฟ่า โทโคฟีรอล (Alpha-Tocopherol) และแกมม่า-ออริซานอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันเนื้อเยื่อถูกทำลายจากอนุมูลอิสระซึ่งจะทำให้ร่างกายเสื่อมและแก่ก่อนวัย ป้องกันเซลล์ถูกทำลายจากรังสียูวี อีกทั้งโอเมก้า 6 และเซราไมด์ (Ceramide) ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้มีความชุ่มชื่น มีความยืดหยุ่น ยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน (Melanin) ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณผ่องใส

 

2. น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารออริซานอล (Oryzanol) ที่ช่วยปรับสมดุลระบบฮอร์โมนของสตรีวัยทอง โดยมีการวิจัยพบว่าช่วยลดอาการวูบวาบ (Hot Flashes) ในสตรีวัยทอง และลดภาวะ กระดูดพรุน

 

3. น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารโครเมียม (Chromium) มีผลดีกับผู้ป่วยเบาหวาน ซึ่งเป็นสารที่เมื่อจับกับอินซูลิน (Insulin) จะช่วยให้อินซูลินคงตัวอยู่ได้นานขึ้นโดยโครเมียมจะทำงานร่วมกับไนอาซิน (Niacin) และกรดอะมิโนหลายชนิดช่วยรักษาปริมาณน้ำตาลในร่างกายให้คงที่ ป้องกันการเกิดน้ำตาลในเลือดต่ำหรือสูงเกินไป

 

4. น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีวิตามินอี ในกลุ่ม แอลฟ่า โทโคฟีรอลแกมม่า-ออริซานอลและสเตอรอลจากพืช (Phytosterol) สารกลุ่มนี้ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการในการก่อมะเร็ง และสเตอรอลจากพืชยังช่วยต้านการก่อตัวของเนื้อเยื่อผิดปกติหรือเนื้องอกด้วย

 

5. ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีโอเมกา สาม (Omega 3) วิตามินอี และแกมมา-ออริซานอล ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารสื่อประสาทช่วยให้ความจำดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคอัลไซเมอร์(Alzheimer’s Disease) มีการใช้อาหารเสริมสกัดในกลุ่มนี้กับผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาตเพื่อกระตุ้นการฟื้นฟูระบบประสาท

 

6. ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีวิตามินอี และเบต้าแคโรทีน (Beta-carotene) ช่วยบำรุงสายตา ในคนที่ใช้สายตามากทำงานกับคอมพิวเตอร์ หรือบริเวณที่มีแสงน้อยหรือแสงจ้าเกินไปทำให้เกิดตาล้า ตาแห้งแสบตา น้ำมันรำข้าวจะช่วยเสริมการมองเห็นให้ดีขึ้นลดอาการแสบตา ตาล้า

 

7. ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารกระตุ้นการสร้างเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายหลับสนิทและช่วยลดความเครียดอีกด้วย

 

8. ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีกรดไลโนเลอิก (Linoleic acid) จะเปลี่ยนเป็นพรอสตาแกนดิน (Prostaglandin) ที่ช่วยลดการบีบตัวของหลอดเลือด ช่วยให้ลิ่มเลือดสลายตัว ผลที่ตามมาคือ ช่วยให้หัวใจไม่ต้องทำงานหนักในการบีบรัดตัว อีกทั้งสารโพลิโคซานอล (Policosanol) ที่พบในน้ำมันรำข้าวยังทำหน้าที่เป็นสารป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด (Anti-platelet agent) ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายดีขึ้น จึงเหมาะกับผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!