บทความสุขภาพ

ก่อนที่คนที่เรารัก จะเป็นโรคความจำเสื่อม...ป้องกันก่อนดีไหม!!

โรคความจำเสื่อมหรือที่เรารู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า “โรคอัลไซเมอร์” เป็นโรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทประเภทหนึ่งที่เป็นกันมากในวัยชรา เป็นโรคที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์สมอง เป็นแล้วไม่มีวันหายขาด

 

ผู้ป่วยจะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเอง ไม่สามารถแยกถูกผิด มีปัญหาในเรื่องการใช้ภาษา การประสานงานของกล้ามเนื้อเสียไป ความจำเสื่อม ในระยะท้ายของโรคจะสูญเสียความจำทั้งหมด

 

หากว่าผู้ป่วยนั้นเข้าขั้นระยะสุดท้ายย่อมน่ากลัวมาก!!! เพราะจะต้องเป็นภาระของพ่อแม่พี่น้องที่จำเป็นต้องดูแลอยู่ไม่ห่าง โรคนี้แม้จะไม่มีการรักษาและป้องกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็มีวิธีให้เราห่างไกลโรคนี้ได้เช่นกัน โดยพยายามรักษาเซลล์สมองและระบบประสาทให้อยู่ในสภาพดีเสมอต้นเสมอปลาย

 

ซึ่งการใช้ น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว ก็เป็นหนทางหนึ่งเช่นกัน เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อสมองและระบบประสาทอยู่ในปริมาณสูง ดังนี้

 

- สารฟอสโฟลิพิด (Phospholipids) อย่างเช่น เลซิติน (Lecithin) เซฟฟาลิน (Cephalin) ไลโซเลซิติน (Lysolecithin) มีฤทธิ์ช่วยให้สมองและเซลล์สมองได้รับการซ่อมแซมในส่วนที่จุดเชื่อมต่อหลุด ช่วยบำรุงเซลล์ประสาทให้แข็งแรง นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันเซลล์ประสาทจากสารที่เป็นพิษและอนุมูล อิสระต่างๆ ช่วยลดความเครียด และช่วยเสริมสร้างในด้านความจำอีกด้วย

 

- กรดไขมันไลโนเลนิก (Linolenic Acid) หรือโอเมก้า 3 (Omega 3) มีหน้าที่ป้องกันความเสื่อมของสมอง บำรุงสมองและทำาให้จดจำได้ดีขึ้น

 

- วิตามินบีคอมเพล็กซ์ (Vitamin B Complex) เป็นสารอาหารที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!