บทความสุขภาพ

งาดำ...ช่วยเรื่องกระดูก!!

ในงาดำมี "เซซามิน" (Sesamin) และแคลเซี่ยมสูงช่วยเรื่องกระดูกอย่างดีที่สุด! คุณทราบไหมว่าเมล็ดงาดำมีแคลเซียมมากกว่านมในปริมาณเดียวกัน แถมยังมีแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก เช่น สังกะสี แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส

 

แต่ที่นักวิทยาศาสตร์ได้ให้ความสำคัญ กับสารในงาดำก็คือ “เซซามิน” (Sesamin) ซึ่งได้พบว่าแหล่งที่มาของสาร ชนิดนี้คือ “น้ำมันงาสกัดเย็น” ที่มีผลช่วยให้ความหนาของมวลกระดูกเพิ่มขึ้น แม้ในกรณีผู้ป่วยจากการขาดสมดุลของฮอร์โมน นักวิทยาศาสตร์ให้ความคิดเห็นที่ตรงกันว่า สารต่างๆ ในงาดำนั้นสามารถช่วยผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนได้ใน 3 ทางคือ

 

1. แร่ธาตุต่างๆ ในเมล็ดงาดำเป็นสิ่งจำเป็นที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เพื่อซ่อมกระดูกที่สึกหรอหรือมวลกระดูกที่หายไป

2. น้ำมันในงาดำนั้นมีส่วนช่วยให้สมดุลของต่อมฮอร์โมนกลับคืนมา และทำให้การสั่งการของต่อมในการผลิตและหยุดยั้งฮอร์โมนเป็นไปได้อย่างเหมาะสม

3. น้ำมันโอเมก้า 3-6-9 และสารเซซามินลดการอักเสบแบบองค์รวมของร่างกาย ทำให้การเสื่อมของกระดูกลดน้อยลง

 

นอกจากนี้เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะเป็นกรดและมีสัญญาณการอักเสบ ร่างกายจึงต้องละลายแคลเซียมจากกระดูกมาเจือจางให้ร่างกาย เป็นด่างมากขึ้นเพื่อป้องกันการทำลายเซลล์ การรับประทานเมล็ดงาดำ และน้ำมันงาดำ ซึ่งเป็นอาหารประเภทด่างจึงช่วยยับยั้งหรือลดสภาวะ ร่างกายที่เป็นกรดลงได้

 

ถ้าท่านเคยศึกษาการแพทย์แผนจีน สุขภาพของกระดูกนั้นจะขึ้นอยู่กับความแข็งแรงและการทำงาน ของไต เมื่อไตเสื่อมแล้ว กระดูกพรุนและเข่าเสื่อมจะตามมา สีดำตรงเปลือกหุ้มภายนอกของงาดำนั้นมีผลโดยตรงในการบำรุงไตตามตำราการแพทย์แผนจีน เมื่อไตทำงานอย่างปกติ การสร้างกระดูกก็จะเป็นไปได้อย่างปกติ โรคกระดูกพรุนก็จะไม่เกิดขึ้น

 

การดูแลรักษาไตควรจะทำตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเมื่อเราย่างเข้าสู่อายุ 32 ปี ไตจะเริ่มเสื่อม ถ้ามีปัจจัยอื่นๆ พามาอีก อย่างเช่น ความเครียดการหักโหมงาน ผ่านการตั้งครรภ์ กินเหล้า สูบบุหรี่ ก็จะยิ่งเร่งให้ไตเสื่อมได้เร็วขึ้น!!!

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!