บทความสุขภาพ

อันตรายที่มาจาก...สารสกัด ที่ไม่มีใครยอมบอกคุณ!

ความก้าวหน้าในวงการวิทยาศาสตร์ ถือว่าเป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ โดยเฉพาะในเรื่องสุขภาพ ที่ค้นพบสิ่งต่างๆ มากมายจากธรรมขาติที่เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะสารต่างๆ ที่อยู่ในผัก ผลไม้ ธัญพืช และสัตว์ต่างๆ ที่ถูกสกัดออกมารับใช้มนุษยชาติในแง่มุมต่างๆ มากมาย

 

ในวงการนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั่วโลกมีคำกล่าวคำหนึ่งที่รู้กันเฉพาะ “คนใน” ว่า “วิทยาศาสตร์ไม่ใช่ขาว ไม่ใช่ดำ” ความหมายก็คือ ไม่ใช่ดีไปหมดหรือเสียไปหมดทุกอย่างนั่นเอง! หรือในงานวิจัยนั้นมีทั้งในบวกมีลบ ในลบมีบวก อยู่ที่เราต้องรู้เท่าทัน!!!

 

สารสกัดบางชนิดนั้นมีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้เหมือนกับยาจากสารเคมี คือ ต้องการให้ออกฤทธิ์เร็ว ตรงจุด โดยอาจไม่รู้ว่ามีผลข้างเคียงแค่ไหน ซึ่งเราคงทราบกันดีอยู่แล้วว่ายาจากสารเคมี ถูกผลิตเพื่อรักษาที่ปลายเหตุ !!! และสิ่งที่ตามมาคือ ได้มีสารตกค้างไปสร้างโรคใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา คนป่วยเพิ่มมากขึ้น มีโรคแปลกๆ ผลข้างเคียงมากมายที่มาจากยาสารเคมี

 

ถ้ายาจากสารเคมีดีจริง โลกเราคงไม่มีผู้ป่วยมากขึ้นขนาดนี้ มีโรงพยาบาลเกิดขึ้นใหม่ๆ ตลอดเวลา คนป่วยเพิ่มการกินยามากขึ้นๆ บางคนกินยาเป็นกำมือในทุกวัน และมีแนวโน้มมากขึ้นๆ เมื่อรับยาสารเคมี!!! สารสกัดจากธรรมชาติก็เช่นกัน มีสิ่งที่ดีมากมายที่เป็นประโยชน์แก่มนุษยชาติ ถ้ามาจากนักวิจัยที่มีความรู้จริง มีคุณธรรม

 

ซึ่งน่าเสียดายที่มีหลายเรื่องที่ ไม่เคยเปิดเผยให้รับรู้กัน ซึ่งในความเป็นจริงตามกฎหมายเป็นสิทธิ์ของผู้บริโภค ควรรู้ว่า...เรากินอะไรเข้าไป ในวงการวิทยาศาสตร์มีข้อสังเกต 3 เรื่อง ที่แนะนำว่าเราควรรู้ก่อนที่ใช้สารกัดนั้นๆ คือ

 

1. สารสกัดนั้นๆ มีกระบวนการสกัดที่ปลอดภัยหรือไม่ เพราะสารสกัดบางชนิดถึงแม้จะอยู่ในสิ่งที่มีในธรรมชาติที่ปลอดภัย แต่กระบวนการสกัดนั้นอาจมีการใช้สารเคมีที่อันตรายมาก เพราะเพียงเพื่อจะนำสารสำคัญนั้นออกมา และสารเคมีที่ใช้นั้นอาจจะปนเปื้อนมาในสารสกัดนั้น และก่อนนำมาให้คนใช้ได้มีการกำจัดสารเคมีนั้นหมดไปหรือยัง!!! ด้วยวิธีการใด? เรื่องนี้สำคัญมาก ทุกวันนี้เราตกเป็นทาสของสังคมโซเชี่ยล ผลประโยชน์ทางการค้าการโฆษณาเกินจริงและเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคไม่มีทางรู้เองเลย และนักวิจัยไม่เคยบอกเลย!!!

 

2. ในสารสกัดที่นำมาใช้ เคยบอกผู้บริโภคหรือไม่ว่า นอกจากสกัดตามกระบวนการสกัด ได้นำสารอื่นอะไรติดออกมาด้วยหรือไม่ ? และสารที่สกัดที่เอามาทำงานครบถ้วนหรือไม่ ? เป็นอันตรายหรือไม่ ? ในหลักทางแพทย์ธรรมชาติบำบัดนั้น การสกัดสารนั้น ทำให้ผิดหลักชีวโมเลกุลจากธรรมชาติ และไม่แนะนำให้ใช้ พูดง่ายๆ การสกัดสารตัวใดตัวหนึ่งออกมา คือ ทำให้ขบวนการสารอาหารทางธรรมชาตินั้นบิดเบี้ยว สารอาหารและวิตามินที่เคยทำงานร่วมกันทำให้การรักษาอย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้เอามาด้วย เหมือนทีมฟุตบอลเก่งๆ ถูกนำออกไปเล่นคนเดียว ซึ่งไม่สามารถเกิดประโยชน์ได้สูงสุดเลย หรืออาจจะไม่เกิดประโยชน์เลยแม้แต่น้อย

 

3. ทุกวันนี้มีการแอบอ้างมากมาย โดยเฉพาะสารสกัดที่นำมาออกมาใช้นั้น มีการศึกษาและทดลองทางคลีนิคหรือการทดลองในคนที่สถาบันทางการแพทย์ยอมรับหรือยัง ? ในสรรพคุณ และมีผลข้างเคียงในการใช้หรือไม่ ? ต้องใช้เท่าไหร่ ? นานเท่าไหน? ถึงจะมีผลในการรักษา ป้องกัน การแพ้ในคน? คนเราทุกคนมีเซลล์มีอวัยวะที่ซับซ้อนมากและไม่เหมือนกัน สารสกัดบางตัวดีกับคนหนึ่ง อาจจะอันตรายมากสำหรับอีกคนหนึ่งได้เช่นกัน

 

เรื่องสำคัญเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ผู้บริโภคควรศึกษาหาข้อมูลให้ชัดเจนจนมั่นใจ ก่อนที่จะตัดสินซื้อผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารสกัดทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งบางชนิดมีราคาแพงเกินจริงด้วยหลายเท่า หรือแม้ราคาถูก แต่ไม่มีประโยชน์เลย ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้เราต้องใคร่ครวญมากขึ้น

 

หากไม่แน่ใจ ขอให้ลองพิจารณาหลักการของ “ธรรมชาติบำบัด” ที่ยืนยันและยอมรับกันทั่วโลกว่า ธรรมชาติ คือ ยาที่ดีที่สุดในโลก!

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!