บทความสุขภาพ

ปวดข้อ ปวดเข่า ทุเลาและหายได้ด้วยธรรมชาติ!!!

อาการปวดข้อปวดเข่านั้น เป็นกันมากและทรมานมากในบางคน ยิ่งผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นไปตามความเสื่อมของร่างกายตามธรรมชาติและอีกหลายสาเหตุ จุดของข้อที่เป็นกันมากคือ ข้อเข่าเสื่อม ข้อมือและเท้า ที่เมื่อเริ่มเป็นแล้วจะทำให้อักเสบและปวด จนหลายคนเดินไม่สะดวกหรือเดินไม่ได้เลย

 

สาเหตุที่ทำให้ข้อเสื่อม และมีอาการปวดมากตามมานั้นมีหลายสาเหตุ ทั้งจากการขาดแคลเซียมที่เพศหญิงจะเป็นมากกว่าเพศชาย 2 เท่า เพราะเสียแคลเซียมมากจากการตั้งครรภ์และวิถีชีวิต จากการกินอาหารที่เป็นกรดมากเกินไปต่อเนื่อง จากมวลกระดูกอ่อนลดลง เมื่อกระดูกตรงข้อกดทับกันทำให้เจ็บปวดมาก น้ำหล่อเลี้ยงในข้อลดลง จากน้ำหนักตัวที่มาก การยืนหรือนั่ง แบบนั่งยองๆ นั่งพับเพียบเป็นเวลานานๆ ที่น้ำหนักไปกดทับ ทำให้ข้อทำงานหนักทำให้ปวดและอักเสบรื้อรัง การที่ได้รับอุบัติเหตุ ฯลฯ

 

หากเรามองย้อนกลับไปที่ "เหตุ" เราอาจจะพบวิธีแก้ไขง่ายๆ ที่พอช่วยได้ในระดับหนึ่ง คือ พยายามอย่าให้ข้อ หรือเข่าทำงานหนัก อย่านั่งหรือยืนเป็นเวลานานๆ ยิ่งเวลามีอาการปวดและอักเสบ ต้องพยายามอย่าฝืนใช้งานจนเกินไป

 

หากมีอาการปวดมากๆ ใช้น้ำร้อนประคบหรือสายรัดข้อ จะช่วยลดอาการบวม ปวดได้ในระดับหนึ่ง เมื่อดีขึ้นให้บริหารข้อ เข่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ในช่วงแรกๆ คือการนอนหงาย แล้วค่อยๆ งอเข่านำข้อเท้าเข้าหาสะโพกให้มากที่สุดก่อนยืดให้สุดอีกครั้ง ทำซ้ำประมาณ 5-10 ครั้ง วันละ 2-3 รอบ หรือเท่าที่ผู้ป่วยจะทำไหว นอกจากนี้ผู้ป่วยยังควรบริหารกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วยโดยการกระดกข้อเท้าขึ้นลงช้า ๆ ในท่านอน หรือเหยียดเกร็งเข่าโดยมีหมอนรองรับที่ข้อเท้า เป็นต้น

 

พยายามดื่มน้ำสะอาดให้มากขึ้น อาหารที่กินต้องพยายามอย่าให้ไปเสริมให้อักเสบและปวดมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและแคลอรีสูงซึ่งจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหลีกเลี่ยงอาหารที่ทอดด้วยน้ำมันพืชต่างๆ และที่มีไขมันสูง ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม โดยเฉพาะผัก ผลไม้ที่มีสารอาหารในกลุ่มวิตามิน เช่น วิตามินอี วิตามินซี เบตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยสร้างคอลลาเจน วิตามินเหล่านี้จะช่วยชะลอการลุกลามของข้อเสื่อมได้เ

 

มีการศึกษาที่น่าสนใจในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ที่มีระดับวิตามินดีในเลือดต่ำจะมีความเสี่ยงต่อการลุกลามของข้อเสื่อมมากกว่าผู้ที่มีระดับวิตามินดีสูง ดังนั้น นอกจากจะต้องรับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่ในปริมาณที่เหมาะสมแล้ว ควรออกกำลังกายกลางแจ้งอย่างสม่ำเสมอด้วย การรักษาในปัจจุบันมักนิยมใช้ยาแรงๆ และการผ่าตัด!!! ซึ่งหลายคนพยายามหลีกเลี่ยง เพราะรู้ดีว่ายาระงับปวดและแก้อักเสบนั้น ล้วนมีสารตกค้างและบางตัวมีผลต่อตับและไต รวมถึงกลัวการผ่าตัด!!!

 

แต่สำหรับในแพทย์ทางธรรมชาติบำบัด จะแนะนำให้ กินน้ำมันงาดำสกัดเย็นในขนาดที่เหมาะสม โดยเฉพาะคนที่มีอาการมากประมาณ 2,000-4,000 มก. ต่อ ทุก 4 ชั่วโมง จนหายปวดและให้ลดปริมาณการกินลงเหลือวันละ 2,000 มก. ในเช้าและเย็นครั้งละ 1,000 มก. พร้อมอาหารเพื่อให้กระดูกแข็งแรง น้ำหล่อเลี้ยงมากขึ้น เป็นการป้องกันข้อเสื่อมที่ได้ผล

 

เพราะในน้ำมันงาดำนั้นมี เซซามิน โอเมก้า 3 6 9 รวมถึงสารอาหารสำคัญครบถ้วนกว่าสารสกัดต่างๆ และมีคุณสมบัติสูงในการลดการอักเสบและการปวด และเข้าไปเพิ่มมวลกระดูกอ่อน และน้ำหล่อเลี้ยงระหว่างข้อต่อในร่างกาย

 

น้ำมันในเมล็ดงาดำ ถือเป็นน้ำมันชนิดดีที่ร่างกายสามารถนำไปสร้างคอเลสเตอรอลแบบที่ดี ซึ่งถูกนำไปแปลงสภาพเพื่อสร้างกระดูกอ่อนและน้ำหล่อเลี้ยงใหม่ให้แก่ร่างกาย

 

น้ำมันงาดำสกัดเย็น เป็นอาหารที่เป็นยาจากธรรมชาติที่ดี และปลอดภัย จะช่วยทำให้สามารถป้องกัน และช่วยในโรคข้อเสื่อมได้อย่างดีเยี่ยม

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!