บทความสุขภาพ

อายุน้อย ยังไม่แก่...ก็ข้อเสื่อมได้ !!

อย่าเพิ่งคิดว่า เรื่องปวดเข่า ปวดข้อ ข้อเสื่อม จะเกิดกับผู้สูงวัยเท่านั้น หนุ่มๆ สาวๆ วัยทำงานก็ต้องระวังและป้องกันให้ดี เพราะปัจจุบันนี้พบว่า คนอายุ 30-40 ปี เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมกันมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นเพราะหลายคน มีกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ ในแต่ละวันนั่นเอง

 

อย่างการงอเข่าเป็นประจำ เดินขึ้นบันไดวันละหลายรอบ ใส่รองเท้าส้นสูงเดินเป็นเวลานาน หรือแม้แต่การออกกำลังกายอย่างหักโหม ไม่ว่าจะวิ่ง หรือกระโดด โดยไม่ได้วอร์มร่างกายให้พร้อม ทำให้กระดูกอ่อนของกระดูกหัวเข่าเกิดการกระแทกและเสียดสีกันซ้ำๆ จนบางลง

 

ยิ่งใครมีน้ำหนักตัวมากๆ ข้อเข่าก็ยิ่งต้องรองรับน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นไปอีก พฤติกรรมเหล่านี้นี่แหละที่เร่งให้ข้อเข่าเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น ก่อนที่อาการปวดเข่าและข้อจะทำเราเซ็ง หมดสนุกไปกับทุกกิจกรรม ควรเริ่มดูแลข้อเข่าให้ดีตั้งแต่วันนี้

 

แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างเช่น ใครที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานก็ควรลดน้ำหนักลง สาวออฟฟิศก็ไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูงเดินติดต่อกันเป็นเวลานาน ควรหารองเท้าส้นแบนมาเปลี่ยนบ้าง รวมทั้งหลีกเลี่ยงอิริยาบถที่ต้องงอเข่ามากๆ

 

หรือระหว่างนั่งทำงานที่โต๊ะ ก็ลองเหยียดขาขึ้นมาตรงๆ โดยไม่งอเข่า แล้วกระดกปลายเท้าขึ้น-ลง ก็จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นขาและเข่าให้แข็งแรง ป้องกันอาการข้อเข่าเสื่อมมาเยือนได้ด้วย

 

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!