บทความสุขภาพ

5 ธรรมชาติบำบัด คืนผมดำเงางาม ไร้ผมหงอก

สำหรับหลายๆ คน ปัญหาเส้นผมถือเป็นเรื่องใหญ่ ที่ทำให้ตัวเองขาดความมั่นใจ ยิ่งโดยเฉพาะปัญหาผมหงอก ที่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่เพียงคนสูงอายุเท่านั้นที่จะมีผมขาว แม้แต่หนุ่มๆ สาวๆ ที่ต้องเผชิญกับความเครียดและมลภาวะ ก็ต่างต้องพบเจอกับเส้นผมที่ขาวก่อนวัยเช่นกัน

 

หลายคนจึงเลือกที่จะใช้วิธีแก้ปัญหาที่ปลายเหตุด้วยการทำสีผม ซึ่งยิ่งทำให้ร่างกายต้องเจอกับสารเคมีโดยไม่จำเป็น หยุดแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแล้วมาลองให้สมุนไพรเหล่านี้เป็นตัวช่วยของคุณ ในการเรียกคืนเส้นผมที่ดำเงางาม ช่วยขจัดปัญหากวนใจ แถมยังบำรุงสุขภาพผมให้ดี แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีเลย

 

1. หัวหอม

หัวหอม ที่เรานิยมนำมารับประทานกันนี้ ถ้านำมาคั้นเอาแต่น้ำแล้วนำมาหมักผมก็จะช่วยรักษาอาการผมหงอก ผมร่วงและศีรษะล้านได้ เพราะน้ำของหัวหอมนั้นมีฤทธิ์ในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

 

2. ใบฝรั่ง

ในใบฝรั่งก็ยังมีสรรพคุณในการรักษาปัญหาผมขาว ผมร่วง และบำรุงผมที่เสียได้อีกด้วย โดยการนำใบฝรั่งมาบดผสมกับน้ำแล้วหมักผมเป็นประจำ ก็จะทำให้เส้นผมที่เคยหงอกขาวกลับมาดกดำดังเดิม อีกทั้งยังช่วยให้สุขภาพผมดีขึ้นเป็นกอง

 

3. ใบบัวบก

พืชชนิดนี้ไม่ได้มีดีแค่ช่วยแก้ช้ำในหรือดับร้อน แต่ยังสามารถนำมาทำครีมหมักผม เพื่อบำรุงเส้นผมให้เงางาม ป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัย โดยการนำใบบัวบกปั่นกับน้ำสะอาดให้พอละเอียดแล้วกรองเอาแต่น้ำ เคี่ยวกับน้ำมะพร้าว จากนั้นนำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออก หรือจะนำน้ำใบบัวบกคั้นสดมาหมักผมทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นสระออกด้วยแชมพูตามปกติ รับรองปัญหาผมหงอกจะไม่มีมากวนใจอีกเลย

 

4. ขิง

รู้จักกันดีว่าขิงมีสรรพคุณในเรื่องของการแก้อักเสบ แต่อีกหนึ่งคุณประโยชน์สำหรับเส้นผมที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการป้องกันผมหงอก แค่เพียงหมักผมด้วยขิงบดผสมกับน้ำผึ้งเป็นประจำ ปัญหาผมหงอกที่ทำให้กังวลจนหมดความมั่นใจก็จะไม่มาทำให้ลำบากใจอีกต่อไป

 

5. งาดำ

งาดำ เป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าโภชนาการ โดยเฉพาะแคลเซียมที่ช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วย

 

ในน้ำมันงาดำสกัดเย็นนั้น มีสรรพคุณที่ช่วยลดการเกิดของเส้นผมขาว หรือผมหงอก จนบางทีอาจจะช่วยยับยั้งการเกิดผมหงอกได้ในระยะยาวอีกด้วย หากได้กินน้ำมันงาดำเป็นประจำ เพราะในน้ำมันงาดำนั้นมีสารอาหารที่ร่างกายต้องการอยู่มาก เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินอี และเกลือแร่ ซึ่งเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่ดี ก็จะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยลดอัตราการเกิดของผมหงอก จึงทำให้คุณดูหนุ่ม สาว ไม่แลดูสูงวัยเพราะผมขาวอีกต่อไป

 

 

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!