บทความสุขภาพ

คุณพ่อ คุณแม่ บ่นปวดขา สัญญาณอันตราย ข้อเข่าเสื่อม

เคยสังเกตคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้สูงอายุที่บ้านกันบ้างไหม ว่าบางท่านอาจจะเริ่มมีบ่นว่า ปวดขาบ้าง ปวดเข่าบ้าง อาการเหล่านี้เราอย่านิ่งนอนใจไป เพราะนั่นอาจจะเป็นสัญญาณของ โรคข้อเข่าเสื่อมในผู้สูงอายุ

 

โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคที่มักพบในผู้สูงอายุ มักพบในช่วงวัยอายุ 60 หรือน้อยกว่านั้น โดยเฉพาะผู้หญิงจะมีโอกาสเกิด โรคข้อเข่าเสื่อม ได้มากกว่าผู้ชาย เนื่องจากกระดูก และกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงน้อยกว่านั่นเอง

 

สาเหตุหลักอาจเกิดจาก มวลกระดูก หรือแคลเซียมกระดูกลดน้อยลง โดยปกติแล้ว ร่างกายของคนเราเมื่อมีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป แคลเซียมที่สะสมในกระดูกจะค่อยๆ ลดลงไปตามอายุ เมื่อแคลเซียมลดลงไปมากขึ้น จะทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม หรือกระดูกพรุนได้

 

โรคข้อเข่าเสื่อมจะพบได้เกือบทุกคนในวัยสูงอายุ เพราะข้อเข่าจะต้องรับน้ำหนักตัวเวลายืน หรือเดิน ดังนั้นเมื่อเกิดข้อเข่าเสื่อมขึ้น การรับน้ำหนักตัวจะทำได้ยาก ทำให้เกิดอาการปวดตามข้อเข่านั่นเอง

 

การทานแคลเซียม เสริมกระดูก เช่น น้ำมันงาดำสกัดเย็น ที่มีแคลเซียมสูงกว่านมวัวถึงสามเท่า เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ เพราะแคลเซียมที่เสื่อมสภาพลง ได้ถูกทดแทนขึ้นจากแคลเซียมที่มีอยู่มากในน้ำมันงาดำ ก็จะช่วยทำให้มวลกระดูกแน่นขึ้น ลดอาการเสื่อมของข้อเข่า เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น

 

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!