บทความสุขภาพ

5 เคล็ดลับ วิ่งยังไงให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

แน่นอนว่าการวิ่งนั้นจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น แต่ต้องอย่าลืมรายละเอียดเล็กๆ น้อยในระหว่างวิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะคนที่วิ่งเพราะอยากมีหุ่นสวย ต้องลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดู

 

1. ผูกเชือกรองเท้าแน่นๆ

 

การผูกเชือกรองเท้าสูงๆ และแน่นๆ นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ งานวิจัยจาก ม.ดุยส์บวร์ก เอสเซน (เยอรมัน) ได้บอกไว้ว่า การผูกเชือกรองเท้าแน่นๆ จะช่วยลดแรงกดดันที่เท้า ซึ่งอาจทำให้เท้ามีอาการอักเสบ และลดโอกาสที่จะมีอาการข้อเท้าแพลงในระหว่างวิ่งได้

 

2. กระโดดสลับขา

 

ถ้าอยากลดน้ำหนักได้มากขึ้น การออกตัวก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ และการกระโดดสลับขา 6 x 50 เมตร ก่อนวิ่งก็คือวิธีที่จะช่วยให้คุณออกตัวได้ดีขึ้น

 

3. เอนตัวไปข้างหน้าขณะวิ่ง

 

การวิ่งโดยเอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย จะช่วยลดแรงกดดันที่ขา ทำให้ลดการกระเทือนของกล้ามเนื้อ ความปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังวิ่งจะน้อยลง ก็เท่ากับคุณจะวิ่งได้มากขึ้น สเกลที่จะวิ่งอย่างมีความสุขก็เพิ่มมากขึ้นด้วย

 

4. เดินสลับวิ่ง

 

หากเป็นมือใหม่หัดวิ่ง ก็ควรจะใช้วิธีการเดินสลับกับการวิ่งเหยาะๆ ในระยะเวลาเท่ากัน อย่าคึกอยากเบิร์นจนวิ่งถลารวดเดียวจบเพราะมันไม่ดีต่อหัวใจแน่ๆ

 

5. เพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง

 

การวิ่งที่มีประสิทธิภาพ = วิ่งได้ไกลขึ้นและเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น ซึ่งการจะทำให้ได้อย่างนั้นไม่ได้มีแค่เทคนิคการวิ่ง แต่ยังรวมไปถึงทัศนคติในการวิ่ง เช่น การแบ่งระยะวิ่งให้สั่นลงด้วยความคิด หรือการเลือกเพลงประกอบการวิ่ง

 

สำคัญที่สุดคือ เทคนิควิ่งเพื่อลดน้ำหนักได้เร็วนั้นจะไม่สำเร็จเลย หากขาดวินัยในการวิ่ง พยายามหาแรงบันดาลใจดีๆ แล้วออกไปวิ่งให้ได้ รับรองหุ่นเฟิร์ม สุขภาพดี ทุกวันแน่นอน

 

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!