บทความสุขภาพ

5 พฤติกรรมต้องห้าม หากอยากมีผิวสวยสุขภาพดี

1.ทารองพื้นจัดเต็ม หน้าเนียนกริบ ไปออกกำลัง

 

กายพวกเครื่องสำอางรองพื้นที่หลายคนใช้โปะเพื่อให้หน้าเนียน แล้วไปออกกำลังกาย จะทำให้ผิวหนังร้อนขึ้น แล้วรูขุมขนจะดูดซับสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ผลที่ตามมา คือเจ้าเครื่องสำอางนี่แหละจะถูกดูดซึมเข้าไปในรูขุมขนจนทำให้เกิดการอุดตันได้นั่นเอง

 

2.แต่งหน้าทับของเดิม

 

การแต่งหน้าทับของเดิม อาจทำให้รองพื้นเกาะกันเป็นก้อน แถมมาสคาร่าก็จะเข้าไปอุดตันและกักเชื้อแบคทีเรียกับเหงื่อเอาไว้ ดังนั้นขอแนะนำว่าถ้าจะเติมหน้าใหม่ ควรเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนด้วยผ้าเปียก ตามด้วยทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุง แล้วค่อยแต่งหน้าใหม่อีกครั้งจะดีกว่า

 

3.ขัดผิวมากเกินไป

 

การขัดผิวมีประโยชน์ก็จริง แต่ถ้ามากเกินไปก็ไม่ดี เพราะจะทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองและแตกเป็นขุยได้ หรืออาจทำให้ผิวบางเกินไป จนอาจจะทำให้ถึงขั้นแต่งหน้าไม่ได้เลยทีเดียว ดังนั้น จึงไม่ควรขัดผิวเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อถนอมผิวให้ดีอยู่เสมอ

 

4. หลับข้ามคืนไปพร้อมกับเครื่องสำอาง

 

พฤติกรรมทำลายผิวที่หลายคนทำบ่อย ควรล้างหน้าก่อนไปนอนจะดีกว่า เพราะหากเป็นคนผิวมันแพ้ง่ายสิวขึ้นบ่อยแล้วอาจจะเกิดสิวอุดตันจนแก้ยากได้ ต้องไปเสียเงินเสียทองรักษากันอีก เพราะความขี้เกียจเบอร์นี้

 

5. ละเลยบำรุงผิวตอนนอน

 

อย่าละเลยไม่เห็นความสำคัญของครีมบำรุงผิวต่างๆ ทั้งสูตรกลางวันและกลางคืน เพราะจะช่วยดูแลผิวหน้าของเราระหว่างนอนหลับได้ดีเลยทีเดียว ถ้าจะให้ดี ควรหามาส์กพอกหน้ามาช่วยฟื้นฟูและรักษาความชุ่มชื้นของผิวที่เจองานหนักอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งสองครั้งก็ยังดี

 

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!