บทความสุขภาพ

5 อาหารที่สาววัย 30 ควรทาน ต้านความแก่ก่อนวัย

ผู้หญิงเมื่ออายุขึ้นวัย 30 จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย อารมณ์ และสุขภาพ ที่พบเจอบ่อยๆ ก็เช่น เริ่มมีริ้วรอย ผิวพรรณหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หงุดหงิดง่าย จะออกเรี่ยวออกแรงหรือทำอะไรเหมือนตอนสมัยวัยรุ่นวัยเรียน ร่างกายก็เริ่มส่งสัญญาณไม่ค่อยเป็นใจ แถมยังอ้วนง่ายทั้งที่กินอาหารเท่าเดิม เพราะระบบเผาผลาญเริ่มช้าลง ลองมาดูอาหารที่สาววัย 30 ควรทานเพื่อดูแลตัวเองในช่วงวัยนี้กัน

 

1. น้ำเปล่า

น้ำเป็นสิ่งที่คนทุกเพศ ทุกวัย จำเป็นต้องดื่มในทุกๆ วันอยู่แล้ว แต่สาเหตุที่เราต้องยกเรื่องน้ำเปล่ามาแนะนำไว้ตรงนี้ ก็เป็นเพราะเมื่อสาวๆ เริ่มมีอายุมากขึ้น ผิวพรรณก็เริ่มที่จะเหี่ยวและขาดความชุ่มชื่นไปตามกาลเวลา ทำให้ดูแก่ก่อนวัยได้ ดังนั้นสาววัย 30 คนไหนที่อยากมีผิวกระชับ เต่งตึง อิ่มน้ำ ก็ต้องดื่มน้ำเป็นประจำ วันละไม่ต่ำกว่า 8-10 แก้ว และนอกจากน้ำจะช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆ ให้ดูดีขึ้นแล้ว น้ำยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือด ระบบขับถ่าย และสมองทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 

2. ไวน์แดง

ในไวน์แดงมีสารเรสเวอราทรอล (Resveratrol) ซึ่งเป็นฟลาโวนอยด์ชนิดหนึ่ง ที่ได้มาจากเปลือกขององุ่น โดยฟลาโวนอยด์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายเราถูกทำลาย และช่วยชะลอความแก่ได้ การดื่มไวน์เป็นประจำยังช่วยป้องกันไข้หวัดและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ไวน์แดงยังสามารถลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี แต่ขณะเดียวกันก็เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การดื่มไวน์ให้ได้ประโยชน์และประสิทธิภาพแบบนี้ ต้องดื่มเพียงวันละ 1-2 แก้วเท่านั้น เพราะไวน์ก็เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง หากดื่มมากเกินไปก็ทำให้เมาได้นั่นเอง

 

3. ชาเขียว

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition Research รายงานว่า ผู้หญิงที่ดื่มชาเขียววันละ 3 ถ้วย สามารถลดอัตราเสี่ยงโรคกระดูกพรุนได้ถึง 30% แต่ว่าต้องเป็นชาเขียวเข้มข้นแบบชงดื่มเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับชาเขียวพร้อมดื่มตามร้านสะดวกซื้อที่ผ่านการปรุงรสและใส่น้ำตาลมาแล้ว ในชาเขียวก็มีคาเฟอีนที่ช่วยเพิ่มพลัง ทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้เหมือนกับในกาแฟ แต่ที่สำคัญคือ มีประโยชน์ด้านอื่นๆ ที่มากกว่า เช่น ช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังลดความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคมะเร็งได้ด้วย

 

4. กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตหรือโยเกิร์ตแบบธรรมชาติ ที่ไม่ใส่อะไรลงไปเลย อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินบี แคลเซียม และโพแทสเซียมสูง ซึ่งนอกจากจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแล้ว ยังทำให้เราได้รับสารอาหารต่างๆ ไปช่วยบำรุงร่างกายด้วย

 

5. งาดำ

ในงาดำอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอย่างวิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 9 แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม โซเดียม ฟอสฟอรัส สังกะสี เหล็ก เป็นต้น โดยสามารถช่วยบำรุงร่างกายได้เกือบทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น ผม ผิวพรรณ กระดูก เล็บ ระบบขับถ่าย การบำรุงหัวใจ จึงเหมาะกับสาววัย 30 เป็นอย่างมาก เพราะช่วยชะลอความแก่ คงความอ่อนเยาว์ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ชุ่มชื้น ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย แถมยังช่วงป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

 

 

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

สายด่วน โทรเลย!!!