เริ่มมีผมหงอกทำอย่างไร? งาดำคือวิธีแก้ผมหงอกจากธรรมชาติ  ​

งาดำถูกยกย่องมาเนิ่นนานว่าเป็นอาหารเสริมชะลออายุทั้งในแพทย์แผนจีนโบราณและแพทย์แผนอายุรเวท นั่นก็เป็นเพราะว่างาดำอุดมไปด้วยวิตามินบี กรดอะมิโน รวมไปถึงแร่ธาตุต่างๆมากมาย

 

งาดำบำรุงเส้นผม

แม้ว่างาจะย้อนเวลาไม่ได้แต่ก็สามารถชะลออายุได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะสำหรับเส้นผม แพทย์แผนอายุรเวทเชื่อว่าสุขภาพของกระดูก เส้นผม และเล็บนั้นสัมพันธ์กัน วิตามินและแร่ธาตุที่บำรุงให้กระดูกแข็งแรงนั้นสำคัญต่อสุขภาพของเส้นผมและเล็บเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากเส้นผมของคุณอ่อนแอก็สามารถเป็นสัญญาณว่ากระดูกของคุณอาจได้รับผลกระทบเช่นกัน 

 

แต่ผู้มีปัญหาผมร่วงไม่จำเป็นต้องมีกระดูกที่อ่อนแอเสมอไป ปัญหาผมร่วงไม่ได้มีสาเหตุมาจากการขาดวิตามินและแร่ธาตุเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดจากความเครียด การเจ็บป่วยเรื้อรัง มลภาวะ ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่เต็มไปด้วยสารเคมี และไม่ค่อยนวดหนังศีรษะซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะกระตุ้นสารอาหารให้ไปเลี้ยงเส้นผมของคุณ

 

ย้อนวัยผมหงอกและบำรุงเส้นผมแข็งแรง 

แพทย์แผนจีนเชื่อว่าเส้นผมและผิวหนังคือกระจกที่สะท้อนถึงสุขภาพภายในของเรา เส้นผมได้รับการบำรุงจากเลือดและผิวหนังได้รับความชุ่มชื่นจากน้ำในร่างกาย เมื่อน้ำในร่างกายไม่สมดุลก็สามารถทำให้ผิวแห้งและคัน และเมื่อเลือดไหลเวียนไม่ดีก็อาจทำให้ผมร่วงหรือผมหงอกได้

 

งาถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารชะลอวัยที่ดีที่สุด นอกจากสรรพคุณบำรุงหนังศีรษะและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมแล้ว งายังสามารถกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซต์เพื่อผลิตเมลานินซึ่งเป็นเม็ดสีในเส้นผมและ ผิวหนัง จึงช่วยให้คุณบอกลาผมหงอกได้

 

นอกจากนี้งายังเป็นแหล่งรวมของวิตามินและแร่ธาตุบำรุงเส้นผม เช่น ทองแดง แมงกานีส แคลเซียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ฟอสฟอรัส วิตามินบี1 กรดอะมิโน เซเลเนียม เมลานิน และไฟเบอร์ ยิ่งไปกว่านั้นเมล็ดงายังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ เช่น เซซามิน เซซาโมลิน และเซซามอลอีกด้วย

 

งาดำมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุดในบรรดาเมล็ดงาทุกชนิด  

งาเป็นธัญพืชที่มีปริมาณน้ำมันสูงที่สุดอันเป็นที่มาของรสชาติมันอันเข้มข้น งามีหลากสีประเภทและสี ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล สีแดง และสีน้ำตาลอ่อน องค์ประกอบสารอาหารในงาแต่ละชนิดนั้นใกล้เคียงกัน ยกเว้นงาดำที่มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระและสรรพคุณชะลออายุที่เหนือกว่า ผลจากงานวิจัยพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระในงำดำนั้นสามารถต่อสู้และลดความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระอันเป็นต้นเหตุของสัญญาณแห่งอายุ เช่น ผมหงอก ผมร่วง และริ้วรอย

 

สรุป

 

เมล็ดงาดำสามารถบำรุงอวัยวะภายในร่างกาย เลือด และน้ำ นำพาสารอาหารต่างๆไปเลี้ยงเส้นผมและผิวหนัง นอกจากบำรุงเส้นผมด้วยครีม น้ำมัน และการหมักผมแล้ว การรับประทานงาดำ 1 ช้อนอย่างเป็นประจำจะสามารถแก้ปัญหารากผมอ่อนแอได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าคุณยังไม่พร้อมมีผมหงอก ก็ควรหาซื้อผลิตภัณฑ์งาและน้ำมันงาดำสำหรับเส้นผมโดยเฉพาะที่มีขายมาใช้ตั้งแต่วันนี้

 

สายด่วน โทรเลย!!!