บทความสุขภาพ

น้ำมันงา : คุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

"ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว"

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

02-995-8101-2, 082-362-9933, 085-092-2992, 099-256-5636

น้ำมันงาเป็นน้ำมันที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่ได้จากเมล็ดงาใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับบรรเทาอาการจากโรคต่างๆ น้ำมันงาสามารถช่วยให้ผิวสวยสมบูรณ์ไร้ที่ติ ผมมีสุขภาพดีและสุขภาพที่สดใสเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

 

เมล็ดงาส่วนใหญ่แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ สีขาวและสีดำ น้ำมันที่ได้จากเมล็ดงาสีขาวมีสีที่อ่อนกว่าและจากเมล็ดพันธุ์สีดำมีสีดำสีอื่นๆของเมล็ดงาเช่นสีเหลืองและสีแดง

 

คุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

 

ดูแลผิวหน้า

การใช้น้ำมันงาโดยตรงกับผิวหน้าช่วยเพิ่มผิวสัมผัสให้นุ่มขึ้นคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นต้านอนุมูลอิสระและกันแดดปกป้องผิวเสียจากรังสียูวีบี(UV – B)เนื่องจากมีสารพิเศษเรียกว่าเซซามิน (Sesamin)ใช้น้ำมันปริมาณเพียงเล็กน้อยสามารถลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและริ้วรอยบางๆ จากแสงแดดและเม็ดสีที่ไม่สม่ำเสมอได้

 

น้ำมันนวด

น้ำมันงาเป็นที่นิยมใช้สำหรับการล้างพิษร่างกายผ่านผิวหนัง การนวดด้วยน้ำมันงายังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตของผิวเสริมสร้างเนื้อเยื่อของร่างกายลดความตึงเครียดของร่างกาย ช่วยให้ผิวสวยขึ้นและชะลอความชรา

 

รักษาระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย

เนื่องจากมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทำให้น้ำมันงาสามารถลดคอเลสเตอรอลในขณะที่รักษาระดับ

คลอเลสเตอรอลHDL (คลอเลสเตอรอลชนิดดี) ให้สูงขึ้นและทำให้ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

 

ต้านมะเร็ง

น้ำมันงาถูกระบุว่าเป็นตัวต้านโรคมะเร็งเฉพาะชนิด - ลำไส้ใหญ่, สมอง, รังไข่, ปอด,ต่อมลูกหมาก, ไต, มะเร็งผิวหนังและมะเร็งเม็ดเลือดขาว ฤทธิ์ต้านมะเร็งของน้ำมันงาเป็นผลมาจากสารในกลุ่มลิกนิน (Lignin)ชื่อว่า เซซามิน(Sesamin)มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

การเจริญเติบโตของเส้นผม

น้ำมันงาช่วยปรับสภาพหนังศีรษะและบำรุงรากผม ช่วยให้สารพิษตกค้างจำนวนมากที่สะสมบนหนังศีรษะหายไปและช่วยฟื้นคืนสุขภาพตามธรรมชาติของเส้นผมการชะโลมน้ำมันงาอุ่นๆ บนหนังศีรษะทำให้เส้นผมอ่อนนุ่มขึ้นและทำให้งอกงามเร็ว ช่วยขจัดขุยของสะเก็ดเงินบนหนังศีรษะ นั่นคือเหตุผลที่ทำไมน้ำมันงาจึงช่วยต่อสู้กับรังแคทั้งยังเป็นสารต่อต้านเชื้อราที่มีศักยภาพสูง

 

ลดภาวะซึมเศร้าทำให้สงบลง

สารเซซามอลจากน้ำมันงาช่วยยับยั้งการผลิตไซโตไคน์ (Cytokine)ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการพัฒนาภาวะซึมเศร้าคลินิกเนื่องจากความเครียด

 

สุขภาพช่องปาก

ใช้น้ำมันงาบ้วนปาก และเคี้ยวๆ ในปากประมาณ 5 นาที จะช่วยกำจัดแบคทีเรียไม่ดีในปากและเชื้อราเช่น เชื้อราแคนดิดา(Candida)ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเชื้อราช่องปาก ช่วยปกป้องฟันและเหงือกการปฏิบัตินี้เป็นประโยชน์ในโรคเหงือกอักเสบ

 

น้ำมันงาสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัยแม้ใช้ในปริมาณปานกลาง อย่างไรก็ตามคนที่เป็นโรคภูมิแพ้เมล็ดงาควรหลีกเลี่ยงน้ำมันนี้ น้ำมันงาอาจมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากที่ยังไม่ได้ค้นพบสามารถช่วยให้กระดูกแข็งแรง รักษาบาดแผลและยังเพิ่มอายุขัยให้ยืนยาวน้ำมันงาในอาหารอาจมีผลต่อการสร้างเนื้อเยื่อไขมันขึ้นใหม่ของร่างกายจึงทำให้ช่วยชะลอความชราทั้งจิตใจและร่างกาย

 

ที่มา: http://oilhealthbenefits.com/sesame-oil/#

สายด่วน โทรเลย!!!